Tài xỉu 789 - Sic Bo trực tuyến có thể được đổi thành tiền thật

Sốc nhiệt vì uống nước đá lạnh vào buổi trưa – lưu ý đột quỵ

Vào những ngày thời tiết nắng nóng và khủng khiếp như hiện nay thì việc uống nước đá lạnh là sự lựa chọn của rất nhiều người, nhưng bạn có biết chỉ cần uống nước đá lạnh sai cách là có thể dẫn đến dột quỵ hoặc thậm chí là ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn không ? Hãy cùng THAPHACO tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết dưới đây nhé.

Uống nước lạnh vào trời nóng gây sốc nhiệt
Uống nước lạnh vào trời nóng gây sốc nhiệt

Uống nước lạnh trong ngày nóng khiến cơ thể bị sốc ?

Theo các bác sĩ cùng chuyên gia dinh dưỡng đang làm việc tại viện dinh dưỡng và viện nghiên cứu dinh dưỡng quốc gia thì việc uống nước vào ngày nóng là vô cùng quan trọng. Vì nó vừa giúp hạ nhiệt, bù nước và hỗ trợ duy trì hoạt động thể chất của cơ thể.

Tuy nhiên đó nước chỉ quan trọng nếu bạn uống đúng cách mà thôi, vì nếu uống nước sai cách hoặc uống nước quá lạnh thì nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe của bạn.

Vì theo nghiên cứu thì trong thời tiết nóng bức của ngày hè như hiện tại thì nếu uống nước quá lạnh khi cơ thể đang có nhiệt độ cao sẽ khiến cơ thể bị sốc nhiệt từ bên trong. Việc sốc nhiệt từ bên trong là cực kỳ nguy hiểm vì nó sẽ khiến các cơ quan bên trong cơ thể của bạn hoạt  động sai cách hoặc thậm chí là ngừng hoạt động dẫn đến tình trạng đột quỵ.

Việc uống nước quá lạnh sẽ gây áp lực lên hệ tuần hoàn, thận, mạch máu, giai đoạn nhẹ thì nó sẽ chỉ khiến bạn đi ngoài nhiều, nặng hơn thì làm ảnh hưởng đến chất điện giải và gây mất nước, tiếp đến là tình trạng nặng nhất có thể khiến tử vong.

Vì thế bạn cần phải cân nhắc khi sử dụng nước đá lạnh trong những ngày hè nóng bức như thế này.

uống nước lạnh vào trời nóng gây đột quỵ
uống nước lạnh vào trời nóng gây đột quỵ

Uống nước trong ngày nóng như thế nào ?

Uống nước trong ngày nắng nóng như thế nào là hợp lý để tránh tình trạng sốc nhiệt, hoặc nguy hiểm hơn là đột quỵ.

Thì theo các chuyên gia bạn có thể uống nước mát nhưng chỉ mát hơn nhiệt độ bên ngoài từ 3 đến 5 độ mà thôi.

Nếu uống nước quá lạnh, quá nhanh hoặc quá nhiều đều sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều lên sức khỏe của bạn.

Đối với những người hoạt động văn phòng hoặc không ra ngoài trời nhiều thì bạn có thể sử dụng nước lạnh hơn tuy nhiên cũng đừng uống quá nhiều vì nếu có việc đột xuất mà cần ra ngoài thì khả năng sốc nhiệt vẫn là có và nó cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn.

Ngoài ra thì bạn cần chú ý nhiều dấu hiệu cảnh báo của cơ thể như là đi ngoài nhiều, nước tiểu không có màu, hoặc đi tiểu ít mà nước tiểu có màu đục, đây đều là những biểu hiện cho thấy bạn đang uống quá ít hoặc quá nhiều nước, cần phải thay đổi sao cho phù hợp.

Ngày nắng nóng như này thì uống gì là hợp lý ?

Với nhiệt độ cao như những ngày hôm nay thì bạn ngoài uống nước lọc ra thì có thể thay đổi một số món nước khác nhau như là nước dừa, nước rau má, nước rau diếp cá, hoặc đôi khi bạn có thể thay bằng nước sâm, chè dưỡng nhan hoặc các loại nước uống tốt cho sức khỏe khác.

Và nếu bạn có nhu cầu quan tâm về những sản phẩm như là chè dưỡng nhan, bột diếp cá, bột cần tây,… và nhiều sản phẩm khác giúp thanh nhiệt và làm mát cơ thể chống trọi được với cái nắng của mùa hè.

Ngoài ra nếu bạn đang quan tâm về một loại thảo dược hay một sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên nào đó mà chưa biết nên mua ở đâu thì THAPHACO chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. THAPHACO là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm thảo dược thiên nhiên với chất lượng cùng mức giá tốt nhất thị trường.

Để liên hệ đặt hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây:

5/5 - (1 Lượt đánh giá)

Trả lời